SPUHOF

Private Sector

ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในภาคเอกชน

คุณอนุสรณ์ มหากิจสิริ

ผู้จัดการฝ่ายกฏหมาย

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)

Updated : มี.ค. 2561 

คุณคมกฤษณ  มณีดุลย์

ผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย
บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด

Updated : มี.ค. 2561 

คุณกิตติพงษ์ ประจวบลาภ

เจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์บริหารความเสี่ยงองค์กร
สำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

Updated : มี.ค. 2561 

บุคลิก
เป็นคนเรียบง่าย ไม่ได้เรื่องมากอะไร

งานอดิเรก

อ่านหนังสือ ดูหนัง  ฟังเพลง

ความประทับใจในรั้ว SPU
ประทับใจอาจารย์ที่ท่านเป็นทั้งที่เป็นอาจารย์ประจำ และอาจารย์พิเศษ ที่ท่านให้ความเป็นกันเองและใกล้ชิดกับลูกศิษย์ มีข้อสงสัยก็ปรึกษาได้ตลอด รวมทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ ก็มีความสมัครสมานสามัคคีกลมเกลียวกันดีครับ เป็นความประทับใจที่สุดในการเรียนที่นี่

การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
การเรียนกฎหมายที่นี่ เป็นการเรียนที่เรียกว่าเป็นก้าวแรกหรือเป็นเรื่องเริ่มต้น หลายคนก็จะบอกว่าเพิ่งเริ่มชั้นอนุบาลในสายวิชาชีพกฎหมาย หลังจากนั้นก็ต้องไปเรียนต่อที่ศึกษาต่อที่เนติบัณฑิต แล้วก็ต้องทำอะไรอีกหลายอย่างเพื่อจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ สิ่งสำคัญที่เราได้รับจากที่นี่คือ วิชาความรู้ 100% ถ้าเราไม่มีก้าวแรกที่สำคัญ ไม่มีพื้นฐานที่แน่นและแข็งแกร่งพอ เราคงไปทำงานอื่นต่อไม่ได้ และเราคงไม่ได้รับการยอมรับจากหลายๆ องค์กรที่ใช้บัณฑิตของเรา โดยเฉพาะบัณฑิตนักกฎหมายครับ

ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เจอและวิธีแก้ปัญหา

บริษัทที่ผมทำงานปัจจุบันถูกฟ้องร้อง แล้วผมก็ต้องใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมาในการเขียนอธิบาย ทำสำนวนชี้แจงต่อศาล ในที่สุดก็สามารถช่วยให้บริษัทผ่านพ้นคดีไปได้ เรื่องนี้ก็ถือเป็นความภูมิใจสำหรับผมที่ได้มีส่วนร่วมครับ

ฝากถึงน้องๆ
การเรียนปริญญาตรีเป็นเพียงการเริ่มต้นของวิชาชีพกฎหมาย สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะจบการศึกษา ต้องเตรียมตัวศึกษาขั้นต่อไป และต้องศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ตลอดชีวิต เราไม่สามารถที่จะหยุดศึกษาวิชากฎหมายไว้เพียงเท่านี้ได้ และยินดีต้อนรับน้องๆ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอให้ตั้งใจเรียน และอย่าหยุดศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ถ้าคิดว่ารักที่จะอยู่ในอาชีพนี้

ปรียานุช ปานประดับ

เป็นผู้หญิงไทยคนที่ 2 ที่ได้รับตำแหน่ง Miss Asia Pacific

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดนางสาวไทย พ.ศ. 2531

นักแสดง ผู้จัดละคร

และผู้เขียนบทโทรทัศน์ โดยใช้นามปากกาว่า

“นายพันดี”

Updated : มี.ค. 2561 

บุญศักดิ์ พลสนะ

นักกีฬาแบดมินตันชายทีมชาติไทย

Updated : มี.ค. 2561 

สลักจิต พลสนะ

นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย

Updated : มี.ค. 2561 

คุณดวงกมล จำสัตย์

Legal Manager

at MINOR INTERNATIONAL PLC

Updated : มี.ค. 2561 

ความประทับใจในรั้ว SPU
ประทับใจอาจารย์ทุกท่านในคณะ เพราะว่าท่านดูแลเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี รวมทั้งเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกันมา น่ารักทุกคนรวมถึงบุคคลกรท่านอื่นๆ ในมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ เวลาเรามีปัญหาก็ปรึกษาได้หมดค่ะ

การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
ก็เนื่องจากเรียนมาด้านกฎหมายแล้วเราก็ทำงานด้านกฎหมายก็สามารถใช้ได้เต็มที่ แล้วในขณะเดียวกันก็คือว่านอกจากเราจะใช้ในเรื่องของการทำงานแล้วเนี่ย บางครั้งเราก็ช่วยเหลือคนอื่นในเวลาที่เค้ามีความไม่เข้าในใจในเรื่องกฎหมายเค้าก็จะโทรมาซักถามกับคนที่เราเคยรู้จักหรือกับเพื่อนๆที่อาจจะลืมไปแล้วนะคะ

ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เจอและวิธีแก้ปัญหา
ปัญหาหนักมากๆ ไม่ค่อยมีนะคะ เพราะเวลาทำงานเรามีการวางแผนเตรียมการเป็นอย่าง ถึงมีปัญหาเกิดขึ้นจริงๆ เราก็จะสามารถคลี่คลายไปได้ เพราะปัญหาจะไม่หนักมาก และปัญหาเกิดขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของความรู้ด้านกฎหมายมากกว่า เพราะว่ากฎหมายมีการเปลี่ยนแปลงและมีการออกมาใหม่เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่รู้จักกระตือรือร้นที่จะใฝ่หาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม เราก็จะทำงานได้ลำบาก

ฝากถึงน้องๆ
สำหรับน้องๆ ที่เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแล้ว ไม่ว่าจะเลือกเรียนคณะอะไร ก็หมายถึงว่าเรามีความชอบคณะนั้นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องเอาความชอบนั้นมาเป็นแรงผลักดันเราให้ตั้งใจเรียน ให้เราประสบความสำเร็จในการเรียนนะคะ ส่วนคนที่จบออกไปแล้ว ก็ให้ใช้ความรู้ที่เรียนมาทั้งหมดทุ่มเทให้กับการทำงาน
แม้ในบางครั้ง เวลาเราทำงานเราอาจจะไม่ได้เจอเคสเหมือนในเวลาที่เราศึกษาอยู่ อย่างกฎหมายที่เราไปเจอแต่ละเคสก็จะแตกต่างออกไปจากการเรียนมา เราก็ต้องรู้จักประยุกต์ใช้กับความรู้กับเหตุการณ์ปัจจุบันที่เราเจอให้ได้ค่ะ

Scroll to top